11 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất

cách diệt muỗi trong phòng ngủ

Cách đuổi muỗi hiệu quả đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm để tiêu diệt loài muỗi trước những nguy hại mà chúng gây ra đối với sức khỏe con người.

Trước những vấn đề về sức khỏe mà loài muỗi gây ra cho sức khỏe con người thì các cách đuổi muỗi hiệu quả đang là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Nhằm cung cấp thêm những hiểu biết cho người đọc, bài viết xin đưa ra 11 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất, giúp gia đình bạn được bảo vệ an toàn trước loài vật nguy hiểm này.

Cách đuổi muỗi và diệt muỗi hiệu quả với nguyên liệu đơn giản

1. Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu

cach-duoi-muoi-hieu-qua

Bạn sử dụng một vài giọt tinh dầu để bôi lên người hoặc quần áo, giúp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bạn cũng có thể cho vài giọt vào bộ khuếch tán tinh dầu để giúp đuổi muỗi cho cả căn phòng. Một số tinh dầu được sử dụng như tinh dầu sả, tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu cây hương thảo. Bạn có thể mua tinh dầu tại đây

Sử dụng tinh dầu là một cách đuổi muỗi hiệu quả cho bạn và gia đình

2. Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nước rửa bát

Sử dụng nước rửa bát là một cách đuổi muỗi hiệu quả mà vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đổ một lượng nước rửa bát vào đĩa, sau đó để ở chỗ khuất nhà. Muỗi sẽ tập trung ở nơi có nước rửa mà không bay vào nhà.

Cách đuổi muỗi hiệu quả từ các thành phần tự nhiên

3. Đuổi muỗi bằng lá bạc hà

Bên cạnh các tác dụng trong trị bệnh, lá bạc hà còn là một trợ thủ đắc lực giúp đuổi muỗi hiệu quả của con người. Bạn nên trồng quanh nhà vài cây bạc hà để đuổi muỗi cùng các côn trùng gây hại khác.

4. Vỏ cam, quýt khô

Sử dụng vỏ cam quýt khô cũng là một trong nhiều cách đuổi muỗi hiệu quả hiện nay. Bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam, quýt, sau đó cho vào lọ bảo quản. Khi muốn sử dụng, đem vỏ cam, quýt đốt lên để tạo mùi xua đuổi muỗi.

5. Dùng sả

cách đuổi muỗi hiệu quả nhất

Trồng sả quanh nhà là một cách đuổi muỗi hiệu quả và được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Sả có mùi hương đặc biệt khiến muỗi mất đi định hướng và không thể tìm thấy bạn ở đâu để đốt.

Trồng sả là cách đuổi muỗi hiệu quả được rất nhiều gia đình lựa chọn

6. Dùng cây chân chim

Cây chân chim không chỉ được biết đến với tác dụng làm sạch không khí mà còn là một phương pháp đuổi muỗi vô cùng dễ dàng. Khi trồng cây chân chim quanh nhà, muỗi sẽ không bay đến khu nhà bạn, từ đó giúp bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình trước sự nguy hại của muỗi.

7. Cúc vạn thọ

Mùi hương của lá và hoa cúc vạn thọ là loại mùi khiến muỗi khó chịu. Chính vì thế trồng vài chậu cúc vạn thọ quanh nhà chính là một cách đuổi muỗi hiệu quả mà đơn giản dành cho bạn.

8. Hoa dạ hương

cach-duoi-muoi-hieu-qua-nhat

Hương thơm ngào ngạt của hoa dạ hương sẽ làm muỗi không dám tới khu vực nhà bạn. Do đó trong một bụi hoa dạ hương nhỏ trong vườn sẽ giúp phòng chống loài này một cách nhanh chóng.

Một trong nhiều cách đuổi muỗi hiệu quả hiện nay là sử dụng hoa dạ hương

9. Cây hương thảo

Một trong những mùi mà muỗi không thích nữa là mùi cây hương thảo. Bên cạnh sử dụng tinh dầu, bạn có thể trồng vài cây hương thảo quanh nhà cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả cho gia đình bạn.

10. Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất coumarin giúp đuổi muỗi dễ dàng, hiệu quả và là thành phần chủ yếu trong nhiều thuốc đuổi muỗi hiện nay. Do đó, trồng cây ngũ sắc quanh nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi nhanh chóng.

11. Cây phong lữ

Loài hoa của thực vật này chứa nhiều tinh chất giúp thư giản, giảm stress nhưng lại là mùi khiến muỗi rất khó chịu. Bạn nên trồng vài chậu cây phong lữ, vừa có tác dụng trang trí, vừa là cách đuổi muỗi hiệu quả.

Hi vọng các cách đuổi muỗi hiệu quả trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để phòng chống muỗi, từ đó bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình được an toàn trước những nguy hại của loài côn trùng này.

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng các loại đèn bắt muỗi vốn co cách sử dụng đơn giản là cắm điện là xong, diệt muỗi 24/24

- 6 bước chọn mua đèn bắt muỗi hiệu quả nhất

Click here to add a comment

Leave a comment: