Đèn ngủ bắt muỗi có hiệu quả không ?

den-ngu-bat-muoi-co-hieu-qua-khong

Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Bố mẹ nào mà nhìn con bị muỗi đốt chi chít mà không xót cơ chứ. Trẻ bị đau, bị đỏ mẩn, có thể để lại sẹo với những loại muỗi hoa, muỗi rừng, dù gì đi chăng nữa thì ăn mấy bát cơm mới được một giọt máu cơ mà. Nguy hiểm hơn là các dịch sốt rét, sốt xuất huyết một khi đã bùng phát thì khó có thể kết thúc nhanh chóng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các bé.

Xem thêm: 8 cách phòng chống bệnh sốt rét cực hiệu quả​

1. Phương pháp bắt muỗi và đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Có rất nhiều các cách đuổi muỗi được đưa ra, từ xưa có, mới thêm có. Chắc chắn rất nhiều bạn ngày xưa còn nhớ bố mẹ đột hương muỗi, bôi dầu gió, sau một thời gian nữa thì chắc có thêm cái vợt điện với thuốc bôi chống muỗi của mấy hãng (nhưng thuốc lại không dùng được với các bé nhỏ hẳn). Có một đợt cục dịch tễ có bán thuốc phun muỗi bảo hiệu quả lắm nhưng thế nào mà nhà vẫn có muỗi bình thường chỉ sau có 2 ngày; về sau mới biết là nó chỉ có hiệu quả với những nhà ở thành phố, xung quanh ít cây cối, vườn tược, ao hồ thôi.

Xem thêm: 7 cách diệt muỗi trong nhà hiệu quả nhất

Rồi phương pháp gì mà có một cục phát ra sóng âm cắm vào ổ điện để đuổi muỗi, chuột hoặc có thêm thuốc nhưng vẫn cảm thấy hiệu quả không cao và nghe đâu sóng với thuốc lại có hại mới khổ chứ. Kết quả là từ đời ông bà đến đời con cháu thử đủ mọi loại cách mà vẫn không thể bản vệ trẻ nhỏ hiệu quả. Cứ mỗi một phương pháp mới xuất hiện là các mẹ lại thử nghiệm hay hỏi han khắp nơi xem nó có hiệu quả không nữa. Cũng khoảng đến mấy năm gần đây rồi, nhiều nhà sử dụng đèn bắt muỗi nhưng cũng có nhiều bậc phụ huynh khác vẫn đang muốn thử nghiệm. Đèn bắt muỗi có thật sự hiệu quả là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều gia đình.

2. Cách hoạt động của đèn bắt muỗi ?

Hầu hết cách hoạt động của đèn bắt muỗi là một đèn UV tạo nguồn sáng, thu hút với muỗi và sẽ diệt muỗi bằng ba cách: diệt muỗi bằng lưới điện, bằng quạt hút, và bằng cả lưới điện và quạt hút. Có một lưu ý với nguồn UV ánh sáng là không phải hãng đèn nào cũng đưa ra được loại thực sự thu hút muỗi, hiệu quả nhất là những hãng đèn phát ra ánh sáng tím chứ không phải là ánh sáng xanh. Một số gia đình đã thử cả hai loại ánh sáng và đưa ra được nhận xét đó.

Diệt muỗi bằng điện sẽ có một lớp lưới bằng kim loại với công suất khoảng 6-20W gây giật nhẹ và thông thường sẽ có một lớp lưới nhựa nữa để đảm bảo an toàn. Loại dùng quạt thì sẽ diệt muỗi bằng áp lực của gió. Và loại cuối cùng là diệt muỗi cả bằng gió và điện bằng cách hút những con muỗi xung quanh vào lưới điện. Ngoài ra cũng có một số loại có cả mùi hương thu hút muỗi. Loại vừa điện vừa quạt thì sẽ nghe tiếng nổ tanh tách mỗi đêm khi sử dụng. Nếu có trẻ nhỏ thì chỉ nên dùng loại có quạt sẽ đảm bao an toàn hơn những loại còn lại.

Đọc tới đây có lẽ các bạn cũng chưa hình dung ra câu trả lời cho câu hỏi "Đèn bắt muỗi có hiệu quả không ?". Hãy xem tiếp phần dưới nhé​

3. Những lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

Người dùng nên đặt thiết bị cách mặt đất ít nhất 30cm (tránh nước) ở những nơi nhiều muỗi (nhà vệ sinh, buồng tắm, nhà bếp) để có kết quả cao nhất. Khi bật đèn nhớ để tránh xa trẻ em, tránh trường hợp trẻ có thể bị giật hoặc cho tay, lấy những vật kim loại, đồ cứng chọc vào đèn. Đặc biệt là chú ý không được phép để đèn gần những hóa chất dẽ cháy hoặc các loại đồ khô dễ bắt lửa, vô cùng nguy hiểm. Khi sử dụng có thể ngắt các nguồn sáng để đạt hiệu quả hơn.

4. Và trọng tâm là: đèn bắt muỗi có hiệu quả không ?

Đợt dịch virus Zika, nhà nhà, người người đều đi sắm các loại máy chống muỗi để bảo vệ mình và gia đình.

Đèn bắt muỗi cũng được tiêu thụ nhiều từ đợt đó, có loại dùng được, có loại không, và từ đó cũng truyền tai nhau nghe những loại đèn bắt muỗi thực sự hiệu quả, cái nào tránh đừng mua phí tiền.

Chiến với muỗi như chiến với kẻ thù vậy, thậm chí có nhiều topic trên các diễn đàn của chị em phụ nữ lập nên chỉ để tìm cách bảo vệ trẻ em khỏi chúng. Nếu chịu khó đọc kỹ những topic này bạn có thể nhận thấy rõ việc chọn máy bắt muỗi cứ như đánh xổ số thế nào ấy, nhiều chị em dùng thấy hiệu quả, nhiều người lại bảo chẳng có tác dụng gì cả, mua phí cả tiền. Lúc này chị em không nên tranh cãi mà nên liệt kê các loại máy diệt muỗi mà mình dùng để phân loại những loại dùng được và những loại không dùng được mới là tốt nhất.

Nói chung là đèn bắt muỗi hiệu quả phụ thuộc vào từng loại đèn, từng hãng đèn. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên lựa chọn những loại đèn có thể tháo lắp dễ dàng và vệ sinh được, vì khi xác muỗi bám ở đó quá nhiều sẽ làm giảm hoạt động của máy bắt muỗi, không thể sử dụng thêm nữa.

Tới đây có lẽ các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Đèn bắt muỗi có hiệu quả không ?" rồi nhé, phải chọn đúng loại đúng kiểu thì mới mua được loại đèn tốt và phù hợp nhất nhé

Để bạn đỡ phải băn khoăn suy nghĩ trong việc chọn mua đèn, ReviewMua đã có bài viết đánh giá 6 bước chọn mua đèn bắt muỗi hiệu quả nhất​. Hãy xem qua để chọn cho mình chiếc đèn tốt nhất nhé

Rất mong được nhận thêm nhiều review về máy bắt muỗi hiệu quả cũng như các phương pháp phù hợp để tiêu diệt bọn hút máu này, đem lại sự an toàn cho gia đình và đặc biệt là sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm top 6 loại đèn bắt muỗi được đánh giá rất cao tại thị trường trong thời gian qua Tại Đây

Click here to add a comment

Leave a comment: