Categories
PriceSpy UK
Impartial price comparison

Film chụp ảnh outdate Solaris FG Plus 200

  • Danh mục: Phụ kiện máy ảnh
  • Thương hiệu: No Brand
  • Đã bán : 7
  • Date có sẵn : Không rõ
  • Số kiểu có sẵn : 16
  • Kho : 4

So sánh giá (0)

Hình ảnh
Sản phẩm
Kho
Giá

The best price for Film chụp ảnh outdate Solaris FG Plus 200 right now is ₫ 109.000.

𝙪𝙥𝙙𝙖𝙩𝙚 𝙛𝙞𝙡𝙢 𝙢𝙤̛́𝙞 𝙣𝙝𝙖̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙭𝙚𝙢 𝙩𝙖̣𝙞 𝙁𝙖𝙘𝙚𝙗𝙤𝙤𝙠 𝙥𝙖𝙜𝙚 𝙝𝙩𝙩𝙥𝙨://𝙬𝙬𝙬.𝙛𝙖𝙘𝙚𝙗𝙤𝙤𝙠.𝙘𝙤𝙢/𝙩𝙝𝙚𝙛𝙞𝙡𝙢𝙣𝙚𝙨𝙩/

Date: không rõ
ISO gốc: 200
Số kiểu: 16
Kích cỡ film: 35mm
Loại film: âm bản màu
Tình trạng: chưa bóc, film đi kèm lọ nhựa đựng film, không có vỏ hộp giấy

𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐤𝐡𝐢 𝐦𝐮𝐚 𝐟𝐢𝐥𝐦 𝐨𝐮𝐭𝐝𝐚𝐭𝐞 𝐭𝐚̣𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐟𝐢𝐥𝐦𝐧𝐞𝐬𝐭:

kết quả ảnh chụp bằng film outdate không nói trước được vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tớ xin phép 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊̣𝒖 𝒕𝒓𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 cho 𝒕𝒂̂́𝒕 𝒄𝒂̉ các rủi ro về chất lượng film (thiếu sáng, ẩm mốc, chụp không ra ảnh, đã chụp qua một lần…), vì vậy các cậu vui lòng cân nhắc trước khi mua nhé.

🛒 hầu hết film được mô tả “chưa bóc hộp” có vỏ hộp trong tình trạng từ mới tinh đến hơi cũ. Film trong tình trạng xấu hơn sẽ được mô tả rõ.
🛒 film bán tại thefilmnest đều CHƯA TEST (trừ khi có chú thích “đã test”).
🛒 những cuộn film “không rõ date, đi kèm lọ nhựa đựng film, không có vỏ hộp giấy” sẽ có khả năng bị mốc, hoặc đã chụp qua một lần (mặc dù khả năng này rất thấp).

𝐭𝐢𝐩𝐬 𝐜𝐡𝐮̣𝐩 𝐟𝐢𝐥𝐦 𝐨𝐮𝐭𝐝𝐚𝐭𝐞:

🎞 sau khi hết hạn, độ nhạy sáng của film giảm dần theo thời gian. Vậy nên khi chụp film outdate cần phải giảm thông số ISO. Thông thường film outdate 10-15 năm sẽ hạ ISO xuống một nửa (giảm 1 stop), những film outdate hơn thì nên hạ xuống nữa (giảm 2-3 stop). Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy, nên tớ thường set nhiều ISO khác nhau cho chắc ăn.
🎞 film outdate có ISO gốc cao (800, 1600) cậu nên hạ ISO xuống nhiều lần hơn những film outdate có ISO gốc thấp hơn (25, 50, 100, 200, 400). Ví dụ: film có ISO 800 và film có ISO 200, cùng date 2005, thì thường nên set ISO 100 để chụp cả hai.
🎞 chụp film outdate dương bản (slide) có độ rủi ro cao hơn là film âm bản (color negative). Nếu chụp slide outdate thì nên tráng cross để tiết kiệm chi phí. Chú ý rằng màu ảnh sẽ không ra như bình thường.
🎞 thông thường film đen trắng outdate không bị giảm chất lượng nhanh như film màu outdate (thường có kết quả khả quan hơn).
🎞 feedback của khách được tớ up lên story của IG thefilmnest, các cậu ghé xem story highlights để tham khảo nhé.
🎞 film outdate nên ưu tiên chụp ngoài trời sáng (trời nắng càng tốt), hoặc nếu trong nhà thì cũng phải là nơi có nhiều ánh sáng để lên màu đẹp hơn và tránh thiếu sáng.
🎞 nếu sử dụng máy automatic, point and shoot (PNS) để chụp film outdate hơn 3-4 năm thì khả năng cao ảnh sẽ bị thiếu sáng, nếu có sử dụng thì nên ưu tiên chụp trời sáng, nắng to hoặc có flash.

những điều này tớ đã đúc kết từ nhiều năm chụp film outdate, tuy nhiên không phải lúc nào cũng đúng. Kết quả ảnh chụp bằng film outdate không nói trước được vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. đối với tớ thì tính bất ngờ và thử nghiệm mới là cái hay của chụp film outdate nói riêng và chụp film nói chung. Tuy nhiên, nếu đây là vấn đề đối với các cậu thì nên cân nhắc trước khi mua