Categories
PriceSpy UK
Impartial price comparison

Hạt giống hoa Tử La Lan kép cánh Mix nhiều màu

  • Danh mục: Daily Deals
  • Thương hiệu: No Brand
  • Đã bán : 4
  • Kho : 864

So sánh giá (0)

Hình ảnh
Sản phẩm
Kho
Giá

The best price for Hạt giống hoa Tử La Lan kép cánh Mix nhiều màu right now is ₫ 28.000.

Thông tin chung về hoa tư la lan hay còn gọi là hoa Chuông tình yêu
Màu hoa: Nhiều màu
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Nảy mầm: 5 – 10 ngày
Sang chậu khi gieo: 45 – 50 ngày
Thời gian ra hoa:( Từ khi sang chậu ) : 70 – 75 ngày
Xuất xứ từ: châu âu

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG HOA TỬ LA LAN1. Tiến hành trồngCách 1: Sử dụng viên nén xơ dừaĐầu tiên, ban đem viên nén ngâm với nước từ 5-7 phút cho viên nén nở ra, sau nó có thể gieo hat giống hoa trực tiếp vào lỗ giữ viên nén hoặc bóp nhuyễn viên nén trộn đều với đất trong gieo hạt vào đó.

Sau từ 3-5 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm, nhớ tưới nước cho cây đều đặn trong những ngày này (lượng nước vừa phải, tránh tình trạng dư ẩm sẽ dẫn đến thối hạt giống).Cách 2: Gieo hạt trực tiếp vào khay ươmSau khi chuẩn bị đất và khay ươm, thì rắc hạt giống lên bề mặt, phủ lên một lớp đất mỏng. Dùng bình xịt phun sương tưới giữ ấm cho đất và cho hạt.

Duy trì tưới nước 1 lần vào sáng sớm mỗi ngày, sau 5-10 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm. Chăm sóc cây con thêm 15-20 ngày nữa, khi cây cứng cáp là có thể bứng ra trồng riêng.Tuy nhiên cách trồng hoa tử la lan này sẽ khiến hạt giống lâu nảy mầm hơn so với việc sử dụng viên nén.2. Chăm sócTử la lan là loài hoa ưa thời tiết mát mẻ. Do đó nên đặt cây ở vị trí râm mát, đặc biệt là cây con còn yếu ớt nên cần được chăm sóc và che chắn cẩn thận, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Tưới nước cho cây 1 lần mỗi ngày vào sáng sớm, không tưới vào lúc chiều tối.

Khi cây con được 1 tháng tuổi, có thể tưới bổ sung bằng phân NPK pha loãng với nước sạch, tưới định kỳ 5 ngày/lần. Khi cây bước vào giai đoạn ra hoa, có thể bón thúc bằng các loại phân kích thích sinh trưởng để cây cho nhiều nụ hơn. Lúc hoa nở, chỉ tưới nước vào gốc, không tưới vào lá và hoa, dễ khiến hoa bị thối.

Thường xuyên loại bỏ cỏ dại, lá khô, úa để tránh sinh nấm bệnh. Khi hoa có 2 nụ đầu tiên, cần ngát bỏ 2 nụ này để hoa nở tập trung, bông to, đẹp. Các bông tàn, khô thì cần loại bỏ để các bông khác tiếp tục nở.Sau khi hoa tàn, cắt sát gốc, phần củ còn lại dưới đất sẽ đâm chồi, tiếp tục chăm sóc để cây phát triển và cho đợt hoa mới.

Lưu ý: Khi trồng cây tử la lan các bạn nên biết rằng mỗi năm chúng ra hoa một lần kéo dài từ 1 tháng đến 2 tháng. Sau đó cây rơi vào trạng thái ngủ đông đến một thời gian sau cây tiếp tục phát triển mầm, chồi mới để cho hoa đợt sau. Muốn cây kéo dài tuổi thọ của mình và cho hoa nhiều năm hơn thì người trồng cần lưu ý rằng cây ưa mát mẻ không quá lạnh, không ưa ánh sáng trực tiếp, không cần tưới nước thường xuyên, lúc cây ngủ đông cần phải bón phân và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển đợt sau. Hãy nhớ những đặc điểm này để có thể trồng và chăm sóc cây tử la lan luôn đẹp